Bình Định online

Cơ quan Thông tin truyền thông vỉa hè

Đại hội của trí tuệ và niềm tin


Đại hội lần thứ XVIII Đảng bộ tỉnh sẽ chính thức khai mạc vào sáng ngày 27.10.2010. Những ngày này, nhiều con đường như được khoác lên một màu áo mới, rực rỡ với cờ hoa, pa nô, khẩu hiệu chào mừng Đại hội. Nhiều cơ quan, đơn vị đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội bằng những việc làm thiết thực, những tấm lòng với Đảng.

5 năm qua, cùng với cả nước, tỉnh ta chịu sự tác động không nhỏ của thiên tai, dịch bệnh, của cuộc khủng hoảng tài chính và suy giảm kinh tế toàn cầu, ảnh hưởng xấu đến sản xuất và đời sống nhân dân. Nhưng dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ; sự giúp đỡ của các bộ, ban, ngành Trung ương, Đảng bộ và nhân dân Bình Định với quyết tâm cao, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đã đạt được những thành tựu quan trọng trong thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội XVII Đảng bộ tỉnh đề ra.

Nền kinh tế của tỉnh tiếp tục tăng trưởng và phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Sản xuất nông nghiệp phát triển toàn diện và đạt mức tăng trưởng cao. Kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội được tập trung đầu tư, đáp ứng tốt hơn yêu cầu phát triển của tỉnh. Các hoạt động giáo dục – đào tạo, y tế, khoa học – công nghệ, văn hóa – thể thao… có tiến bộ. An sinh xã hội cơ bản được đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện. Quốc phòng được củng cố; an ninh chính trị được giữ vững; trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt được kết quả tích cực.

Tuy còn có những mặt hạn chế, bất cập, nhưng những thành tựu đạt được trong 5 năm qua là quan trọng, tạo tiền đề để tỉnh ta tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm tới.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội, các tổ chức xã hội nghề nghiệp phát huy tốt vai trò tập hợp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; củng cố, mở rộng tổ chức, phát triển đoàn viên, hội viên; tổ chức nhiều phong trào thi đua yêu nước, nhiều cuộc vận động có hiệu quả thiết thực, góp phần phát triển kinh tế- xã hội.

Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2010-2015, có nhiệm vụ đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, đúc rút những bài học kinh nghiệm; thảo luận và quyết định phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2010-2015; lựa chọn những đại biểu ưu tú có đủ đức, đủ tài để bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVIII và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng. Đồng thời, tham gia ý kiến đóng góp vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng.

Với tinh thần trách nhiệm trước Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, tin rằng các đại biểu về dự Đại hội sẽ tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, tinh thần đoàn kết và đổi mới, hoàn thành trọn vẹn các nội dung, chương trình của Đại hội; nhằm đảm bảo thực hiện thành công các nhiệm vụ mà Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh đề ra; tất cả vì mục tiêu: “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh”.

BÁO BÌNH ĐỊNH

Advertisements

Tháng Mười 27, 2010 - Posted by | Không phân loại

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: