Bình Định online

Cơ quan Thông tin truyền thông vỉa hè

THƯ NGỎ GỬI TRUNG ƯƠNG ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH VÀ CƯ DÂN MẠNG


Binhdinhonline: Chủ trang đăng tải lại lá thư ngỏ của con trai nhà nghiên cứu Vũ Ngọc Liễn và ý kiến của các blogger để làm rõ sự bảo thủ, ngoan cố của báo Tiền Phong và vạch rõ bộ mặt “điếm văn học” của Nguyễn Văn Lưu – Manh!
Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
 
THƯ NGỎ
Kính gửi Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Cùng cộng đồng cư dân Mạng!
Tôi tên:  Võ Ngọc Thọ, 62 tuổi
Là con trai của Nhà nghiên cứu Vũ Ngọc Liễn
Hiện ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Vừa qua, trên Báo Tiền Phong (TP), Cơ quan ngôn luận của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 19/2/2012 có đăng bài: “Âm mưu giật giải… nhờ đạo văn người đã khuất” của Minh Tâm. Bài báo này đã bịa ra những chi tiết không đúng sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm danh dự Ba tôi là Nhà nghiên cứu Vũ Ngọc Liễn.
Sự việc vu khống như thế nào, chúng tôi đã gửi bài viết đến báo Tiền Phong yêu cầu đăng bài phản hồi để rộng đường dư luận, nhưng không nhận được câu trả lời nào từ báo TP , đồng thời báo này cũng không đăng bài phản hồi, nên chúng tôi đã nhờ những trang mạng: Phongdiep.net, Nhavantphcm.com.vn, Nguyentrongtao.org. Ngominh.vnweblogs.com, Yume.vn, vanchuongplusvn, vongoctho2.blogspot.com…đăng tải các bài viết: “Đâu là sự thật vụ “âm mưu giật giải…” của Hồng Hạnh; “Một bài viết bịa tạc và vu khống trắng trợn” của Lê Hoài Lương; “Sự ngoan cố và bảo thủ khó hiểu của báo Tiền Phong” của Hồng Hạnh; “Trao đổi với ông Nguyễn Văn Lưu về chuyện“đạo văn’ và “tác quyền” Đào Tấn Thơ và Từ” của Lê Hoài Lương, “Đào Tấn Thơ và Từ – công trình biên khảo công phu và giá trị” của Trần Hà Nam…
Kính thưa quý vị!
Cách hành xử của báo TP như vậy là không minh bạch, không đường hoàng vi phạm khoản 2, Điều 611 BLDS nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Minh Tâm là ai mà điên cuồng làm những điều rồ dại như vậy? Theo tìm hiểu riêng của chúng tôi, Minh Tâm là một phóng viên của tờ báo ở Hà Nội, nhưng người cung cấp thông tin, tài liệu để viết bài là một “bạn văn ở Bình Định”. Còn bạn văn ở Bình Định là ai? Thì chúng ta không lạ gì con người này. Điều chúng tôi muốn đề cập ở đây là cần một thái độ văn minh, trung thực của một tờ báo đại diện tiếng nói của Đoàn thanh niên. Thanh niên nên làm theo lời Bác dạy: Khiêm tốn, thật thà , dũng cảm.
Báo Tiền Phong không khiêm tốn ở chỗ, đáng lẽ, khi chúng tôi nhờ một số báo mạng đăng tải vạch rõ sai trái của bài báo mang tính cách vu khống bôi nhọ cá nhân kia, thì báo Tiền Phong phải biết cầu thị tiếp thu. Đằng này ngược lại ngày 11/3/2012, báo TP cho đăng tiếp bài “Về tác quyền Đào Tấn Thơ và Từ” của Nguyễn Văn Lưu với giọng văn “điếm văn học”, tiếp tục lặp lại một cách ác ý điều vu khống của Minh Tâm ở bài trước và ngang nhiên thách thức dư luận.
Báo Tiền Phong không thật thà ở chỗ, tìm cách đối phó cho đăng “Đôi điều nói lại” của Cụ Vũ Ngọc Liễn, và xem như phủi sạch trách nhiệm về việc làm sai trái của mình.
Báo Tiền Phong không dũng cảm ở chỗ, biết sai nhưng không nhận khuyết điểm, không đăng tin đính chính sửa sai.
Ngày 13/3/2012, có một người xưng tên là Minh Tâm, tác giả bài báo “Âm mưu giật giải nhờ…đạo văn người đã khuất” gọi điện thoại gặp cụ Vũ Ngọc Liễn gần một tiếng đồng hồ ăn năn hối lỗi nói rằng: “Con đang quỳ gối xin lỗi Cụ, vì con không biết nên lỡ viết bài xúc phạm Cụ. Mong Cụ tha lỗi”. Rằng: “Con viết bài ấy nhuận bút chỉ có 400 ngàn, nhưng con phải nhiều đêm thức trắng vì lương tâm cắn rứt” v.v… Rất tiếc, đến giờ Cụ Vũ Ngọc Liễn vẫn chưa biết chính xác người này là thật hay giả. Điều kể trên là có thật – Ba tôi thuật lại như vậy và ông tin lời nói của Minh Tâm là rất chân thành. Tôi không biết việc này có sự nhúng tay của báo Tiền Phong hay không, nhưng rõ ràng có gì đó thật không đường hoàng.
Kính thưa Ban thường vụ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh!
Quý vị đã nhận ra cách hành xử bất công vi phạm pháp luật của báo TP chưa? Dưới mục Văn hóa của báo TP lại giật một cái tít vô cùng mất văn hóa: “Âm mưu giật giải…nhờ đạo văn người đã khuất” Ông Đoàn Công Huynh, Tổng biên tập báo TP không thể lợi dụng tờ báo Đoàn để làm những việc phi pháp. Nếu ông không nói rõ tác giả Minh Tâm kia là ai? Ai là kẻ đứng đàng sau giật dây âm mưu tiến hành một chiến dịch bôi nhọ Ba tôi, thì chính ông là kẻ vô văn hóa làm xấu hình ảnh tờ báo của Trung ương Đoàn. Qua lá thư ngỏ này, thay mặt gia đình người bị hại, chúng tôi kính mong quý vị làm sáng tỏ mọi việc và đề nghị báo Tiền Phong công khai đăng đính chính, xin lỗi NNC Vũ Ngọc Liễn trên mặt báo TP.
Kính thưa cộng động cư dân mạng!
Trong cuốn “Đào Tấn qua thư tịch” (NXB Sân khấu – 2006), tập thứ 3 trong trọn bộ 3 tập về Danh nhân Đào Tấn, ở trang 1 đầu sách với nét chữ cứng cỏi, ông viết: “Th ơi, ba đeo đuổi công trình này gần trọn một đời, con ạ! (ký tên VNL 28-7-2007). Và đúng là vì yêu quý và khâm phục tài năng của Đào Tấn, Cụ đã theo đuổi công trình gần cả cuộc đời mình (30 năm). Ngược lại, Công trình bộ 3 về Đào Tấn ra đời là niềm tự hào của người dân Bình Định (quê hương Đào Tấn) . Không phải ngẫu nhiên mà nhà thơ Thanh Thảo nhận xét:“Gọi Vũ Ngọc Liễn là “Nhà Đào Tấn học” không chỉ vì Ông có nhiều tác phẩm nghiên cứu về Đào Tấn, mà chính vì Ông đã chọn Đào Tấn và nghệ thuật Tuồng của Cụ Đào như một nghiệm sinh của mình. Vũ Ngọc Liễn đọc Đào Tấn, học Đào Tấn, nghiên cứu Đào Tấn và cuối cùng Ông chiêm nghiệm Đào Tấn, rồi có thể Ông thiền Đào Tấn, thường khi là với một nụ cười lặng lẽ. Nó mất của Ông cả đời. Và được cho Ông cũng cả đời người”. Vậy mà không biết vô tình (hay cố ý), báo Tiền Phong đã tiếp tay cho kẻ xấu làm một việc trái đạo lý nêu trên.
Viết những điều này có vẻ như “ vạch áo cho người xem lưng”, nhưng với bổn phận làm con, tôi thấy mình cần phải lên tiếng nói lên sự thật. Dù gì, để những đứa “trẻ” nó xúc phạm, làm sao ông Cụ không buồn, nhưng tôi tin là mọi việc sẽ sớm ra ánh sáng, chân lý bao giờ cũng là chân lý …
Chúng tôi chân thành cảm ơn các trang báo mạng, các Blog cá nhân đã kịp thời đăng tải thông tin cho mọi người biết sự thực, cảm ơn các bạn văn trong cả nước đã chia sẻ, giúp đỡ chúng tôi thời gian qua!
Chúc Trung ương Đoàn sức khỏe, hoàn thành xứng đáng sứ mạng là thế hệ kế tục sự nghiệp cách mạng của Đảng!
Chúc cộng đồng cư dân mạng sức khỏe, thành đạt!
VÕ NGỌC THỌ
(TP QUY NHƠN – 16/3/2012)
[ Chung ] |[Đường dẫn cố định ] |[ Trackbacks (0) ] |[ Góp ý (16) ]

Báo Tiền Phong – một tờ báo của TW Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh mà lại để tồn tại một Tổng biên tập với cách hành xử rất kém cỏi cả về trình độ và đạo đức.

Tại sao ông TBT báo Tiền Phong lại không dám cho đăng những ý kiến phản hồi bài báo của tác giả Minh Tâm để rộng đường du luận?
Với một nhà nghiên cứu nổi tiếng của Bình Định như cụ Vũ Ngọc Liễn tôi nghĩ các cớ quan chức năng không thể chấp nhận cách hành xử ỡm ờ hèn đớn của ông TBT báo Tiền Phong như vậy được. Cụ Vũ Ngọc Liễn hãy làm đơn khởi kiện ông TBT này gửi Tòa án nhân dân TP.Hà Nội- nơi cơ quan thường trú của Báo Tiền Phong và đồng thời đăng đơn kiện này lên các trang báo mạng cho đông đảo bạn đọc gần xa cùng biết và thấy rõ sự việc. Rất mong vụ việc này được sớm đưa ra ánh sáng để những kẻ làm việc vố trách nhiệm.thiếu lương tâm  sẽ phải trả lời trước Tòa án công lý.
Rất chia sẻ bức xúc chính đáng của anh Võ Ngọc Thọ – con trai của nhà nghiên cứu đáng kính Vũ Ngọc Liễn.

Có lẽ báo Tiền Phong tưởng dựa vào ông Nguyễn Văn Lưu nói mấy lời xằng bậy để mượn hơi ông nguyên Giám đốc NXB hù dọa hay sao? Ông Lưu và báo TP như vậy lại thêm một việc sai nữa là xúc phạm NXB Sân khấu, những người chịu trách nhiệm in ấn phẩm này.
Còn nếu TP tiếp tục im lặng thì vi phạm Luật Báo chí, và cá nhân ông TBT đúng là vi phạm 19 điều cấm của đảng viên.

Cụ Vũ Ngọc Liễn hãy làm đơn khởi kiện ông TBT này gửi Tòa án nhân dân TP.Hà Nội- nơi cơ quan thường trú của Báo Tiền Phong và đồng thời đăng đơn kiện này lên các trang báo mạng cho đông đảo bạn đọc gần xa cùng biết và thấy rõ sự việc. Rất mong vụ việc này được sớm đưa ra ánh sáng để những kẻ làm việc vố trách nhiệm.thiếu lương tâm  sẽ phải trả lời trước Tòa án công lý.
Rất chia sẻ bức xúc chính đáng của anh Võ Ngọc Thọ – con trai của nhà nghiên cứu đáng kính Vũ Ngọc Liễn.

=======

Cảm ơn Ban mai vào thăm và chia sẻ!
Gia đình cũng đang xúc tiến mọi việc để nhờ công lý phán xét.
Chúc em luôn vui và bình tĩnh!

Ông Lưu và báo TP như vậy lại thêm một việc sai nữa là xúc phạm NXB Sân khấu, những người chịu trách nhiệm in ấn phẩm này.
Còn nếu TP tiếp tục im lặng thì vi phạm Luật Báo chí, và cá nhân ông TBT đúng là vi phạm 19 điều cấm của đảng viên.

=======

Cảm ơn Tranlangtu vào thăm và nêu nhận xét chính xác!

commons icon [12] Comment từ Cánh Buồm Thao Thức [ Trả lời ]
  1. Tôi đề nghị Báo tiền phong hãy mau trả lời , nhận rõ sai phạm yếu kém của mình, đồng thời cho biết đích danh Minh Tâm là ai! Nếu không thì  Tiền Phong dễ bị đưa vào trong “” đấy. Và nếu Tiền phong vẫn không Tiền phong thì đề nghị chúng ta cứ nhận mình là Minh Tâm đi cho nó oách, cho họ khiếp cái sự lặng im sợ tội .he he
   Viết bởi Huy Tập — (IP: 116.118.24.118 Auth: No) 16 Mar 2012, 22:30
  1. Chuyện rõ mồn một giữa thanh thiên bạch nhật, mà còn ti tiện vậy sao? Ông Đoàn Công Huynh _ TBT báo Tiên Phong  nghĩ sao, hành động đi chứ?
   Sai thì phải sửa, cho danh phận được thơm tho, cho cuộc đời này còn dung thứ.
   Một tờ báo có danh, có phận, có lề, có lối mà sao có chuyện “vú lấp miệng em” vậy? Vi phạm đạo lý, vi phạm nhân cách người khác, vi phạm cả tính tư tưởng của Đàng, Nhà nước.
   Minh Tâm, Nguyễn Văn Lưu… là ai, cũng là cửa miệng của một tờ báo chính thống – Báo Tiên Phong. Vậy với tư cách một TBT, ông vô can hay sao?
   Trái tim và khối óc nhớ đặt đúng chỗ! Các người có nghĩ, sẻ có ngày không kịp sám hối không?
   Để coi, sự việc sẻ như thế nào?
   thachcau Viết bởi thachcau — (IP: 58.186.52.135 Auth: Yes) 16 Mar 2012, 20:55
  1. Cảm ơn anh Nguyên Hùng đã đưa “Lá thư ngỏ” lên CBTT. Gia đình chúng tôi đang chờ sự hướng thiện của họ, nhưng có vẻ như họ không biết gì. Lá Thư ngỏ một khi đã công bố trước bàn dân thiên hạ cũng có nghĩa chúng tôi sẵn sàng vào cuộc làm sáng rõ vấn đề. Các lá đơn gửi lên Trung ương Đoàn cũng đã được gửi đi…
   Chúc anh khỏe và vui!
   Viết bởi vongoctho — (IP: 113.187.0.9 Auth: No) 16 Mar 2012, 19:48
  1. “Con đang quỳ gối xin lỗi Cụ, vì con không biết nên lỡ viết bài xúc phạm Cụ. Mong Cụ tha lỗi”. -Tác giả Minh Tâm này không biết mà lại dám viết bài như thế hay sao! Tôi nghi ngờ là một MT giả định lấp liếm cái sai của mình đây?
   Viết bởi trongbao — (IP: 117.4.159.90 Auth: No) 16 Mar 2012, 19:41
  1. Ngày 13/3/2012, có một người xưng tên là Minh Tâm, tác giả bài báo “Âm mưu giật giải nhờ…đạo văn người đã khuất” gọi điện thoại gặp cụ Vũ Ngọc Liễn gần một tiếng đồng hồ ăn năn hối lỗi nói rằng: “Con đang quỳ gối xin lỗi Cụ, vì con không biết nên lỡ viết bài xúc phạm Cụ. Mong Cụ tha lỗi”. Rằng: “Con viết bài ấy nhuận bút chỉ có 400 ngàn, nhưng con phải nhiều đêm thức trắng vì lương tâm cắn rứt” v.v… Rất tiếc, đến giờ Cụ Vũ Ngọc Liễn vẫn chưa biết chính xác người này là thật hay giả. Điều kể trên là có thật – Ba tôi thuật lại như vậy và ông tin lời nói của Minh Tâm là rất chân thành. Tôi không biết việc này có sự nhúng tay của báo Tiền Phong hay không, nhưng rõ ràng có gì đó thật không đường hoàng.
   ______
   Lạ nhỉ? Nếu thật sự có chi tiết này thì tôi cũng nghi ngờ Minh Tâm này lắm… Bịa đặt vu khống 1 người đáng tuổi bố mình trên báo chí rồi lại điện thoại xin lỗi ăn năn…
   Nếu thực sự Minh Tâm biết “hối cải” sao không yêu cầu TBT báo Tiền Phòng cho đăng lời xin lỗi chân thành của mình?
   Việc xin lỗi chính đáng đàng hoàng đó thể hiện sự dũng cảm của người có lỗi chứ “xin lỗi” miệng lời nói gió bay thì ai hiểu được đúng sai thế nào?

   Tác giả Minh Tâm ơi!  hãy sớm đưa lời ” xin lỗi” của mình ngay trên cái tờ báo mà mình đã trót gây ra tội lỗi ấy thì mới được gọi là con người còn chút lương tâm và biết đâu với sự độ lượng của mình cụ Liễn cũng bỏ qua không thèm chấp…

   Viết bởi Ban mai — (IP: 113.161.64.225 Auth: No) 16 Mar 2012, 19:26

Tôi rất đồng cảm với nỗi phẫn nộ của anh Thọ. Đề nghị báo Tiền Phong và nhà báo Minh Tâm hãy dũng cảm, thật thà
1-Với báo Tiền Phong phải nói rõ Minh Tâm là ai, đang làm gì, ở đâu. Với nhà báo Minh Tâm hãy nói rõ ai đã cung cấp các tài liệu để viết bài
2-Báo Tiền phong và Minh Tâm phải nhận sai của mình là chưa kiểm chứng tài liệu, bài viết mà đã công bố
3-Báo Tiền Phong và Minh Tâm công khai xin lỗi nhà nghiên cứu Vũ Ngọc Liễn trên báo Tiền Phong, nơi đã đăng bài của Minh Tâm

Tôi rất đồng cảm với nỗi phẫn nộ của anh Thọ. Đề nghị báo Tiền Phong và nhà báo Minh Tâm hãy dũng cảm, thật thà
1-Với báo Tiền Phong phải nói rõ Minh Tâm là ai, đang làm gì, ở đâu. Với nhà báo Minh Tâm hãy nói rõ ai đã cung cấp các tài liệu để viết bài
2-Báo Tiền phong và Minh Tâm phải nhận sai của mình là chưa kiểm chứng tài liệu, bài viết mà đã công bố
3-Báo Tiền Phong và Minh Tâm công khai xin lỗi nhà nghiên cứu Vũ Ngọc Liễn trên báo Tiền Phong, nơi đã đăng bài của Minh Tâm

=======

Cảm ơn anh Võ Xuân Phương vào thăm và chia sẻ!
Những ý kiến của anh rất chân thành và nghiêm túc. Tất cả những ý kiến của các anh mong rằng không va vào đá.
Chúc vui!

commons icon [9] Comment từ Cánh Buồm Thao Thức [ Trả lời ]

người cầm bút thiếu cái tâm thì tác phẩm, bài viết của họ chẳng ích lợi gì, thậm chí để lại hậu quả nặng nề. Sự vụ này không chỉ gia đình nhà nghiên cứu Vũ Ngọc Liễn bức xúc mà giới cầm bút và bạn đọc đều phẫn nộ. Mong tác giả bài viết lên tiếng chính thức trên công luận không chỉ nói lời xin lỗi và “quỳ gối” trong điện thoại. Mong bản báo cho đăng những ý kiến phản hồi và bảo vệ danh dự cho nhà nghiên cứu Vũ Ngọc Liễn, người có cống hiến trong việc nghiên cứu Đào Tấn. Cám ơn anh Nguyên Hùng đã đăng bài viết này
Viết bởi Lê Khánh Mai — (IP: 113.160.248.145 Auth: No) 17 Mar 2012, 08:45

Anh viết thư ngỏ này đúng thời điểm lắm! Sự bức xúc của anh cũng chính là của mọi người có chút lương tâm! Tôi đã đọc  bài viết của tg Nguyễn Văn Lưu rồi! Đúng là “điếm văn học”!
Tất cả rồi sẽ về đúng với vị trí của nó thôi anh à!
Em chuyển bài viết này lên trang http://ngovancu.blogspot.com nhé anh.

Anh viết thư ngỏ này đúng thời điểm lắm! Sự bức xúc của anh cũng chính là của mọi người có chút lương tâm! Tôi đã đọc  bài viết của tg Nguyễn Văn Lưu rồi! Đúng là “điếm văn học”!
Tất cả rồi sẽ về đúng với vị trí của nó thôi anh à!
Em chuyển bài viết này lên trang http://ngovancu.blogspot.com nhé anh.

=====

Anh cảm ơn NVC nhiều lắm!
Cứ mỗi blog hưởng ứng Lá thư ngỏ. Nỗi bức xúc sẽ  dịu dần, cái ác cũng bị vạch mặt và lên án.
Chúc em vui!

commons icon [6] Comment từ Cánh Buồm Thao Thức [ Trả lời ]
  1. @Võ Ngọc Thọ:
   Cảm ơn anh Nguyên Hùng đã đưa “Lá thư ngỏ” lên CBTT. Gia đình chúng tôi đang chờ sự hướng thiện của họ, nhưng có vẻ như họ không biết gì. Lá Thư ngỏ một khi đã công bố trước bàn dân thiên hạ cũng có nghĩa chúng tôi sẵn sàng vào cuộc làm sáng rõ vấn đề. Các lá đơn gửi lên Trung ương Đoàn cũng đã được gửi đi…
   Chúc anh khỏe và vui!
   _____
   Em theo dõi vụ này ngay từ đầu và đã chia sẻ với anh ngay từ entry đầu tiên. Định bụng sẽ đăng tải bài viết đầu của Hồng Hạnh, nhưng ngay sau đó nhận thấy bài này đã được đưa lên các trang khác, nên thôi.
   Em tin rằng mọi việc sẽ được làm sáng tỏ nếu anh và gia đình kiên quyết làm đến tận cùng. Ý kiến của anh Nguyễn Ngọc Thiện và một số người khác về việc đưa vụ việc ra toa là rất đáng lưu tâm.
   Chúc anh thành công.
   Viết bởi Nguyên Hùng — (IP: 27.79.121.24 Auth: No) 17 Mar 2012, 10:33
  1. @Anh Trọng Bảo:
   “Con đang quỳ gối xin lỗi Cụ, vì con không biết nên lỡ viết bài xúc phạm Cụ. Mong Cụ tha lỗi”. -Tác giả Minh Tâm này không biết mà lại dám viết bài như thế hay sao! Tôi nghi ngờ là một MT giả định lấp liếm cái sai của mình đây?
   _____
   Tác giả Minh Tâm và báo TP rõ ràng đã rất sai và đáng bị lên án không chỉ bởi công luận mà bởi luật pháp nữa. Làm báo mà như MT và TP (ít nhất là qua vụ này) thì quá bậy, phải không anh.
   Cám ơn anh TB đã chia sẻ với gia 9dình anh VNT.
   Viết bởi Nguyên Hùng — (IP: 27.79.121.24 Auth: No) 17 Mar 2012, 10:22
  1. @Ban Mai:
   Lạ nhỉ? Nếu thật sự có chi tiết này thì tôi cũng nghi ngờ Minh Tâm này lắm… Bịa đặt vu khống 1 người đáng tuổi bố mình trên báo chí rồi lại điện thoại xin lỗi ăn năn…
   Nếu thực sự Minh Tâm biết “hối cải” sao không yêu cầu TBT báo Tiền Phòng cho đăng lời xin lỗi chân thành của mình?
   Việc xin lỗi chính đáng đàng hoàng đó thể hiện sự dũng cảm của người có lỗi chứ “xin lỗi” miệng lời nói gió bay thì ai hiểu được đúng sai thế nào? 

   Tác giả Minh Tâm ơi!  hãy sớm đưa lời ” xin lỗi” của mình ngay trên cái tờ báo mà mình đã trót gây ra tội lỗi ấy thì mới được gọi là con người còn chút lương tâm và biết đâu với sự độ lượng của mình cụ Liễn cũng bỏ qua không thèm chấp…
   _______

   Có thể người gọi điện cho cụ VNL chính là Minh Tâm, tác giả bài báo nọ thật. MT và báo TP hy vọng, có thể bằng cách quỳ gối xin lỗi Cụ, cụ sẽ bỏ qua cho thay vì phải muối mặt xin lỗi công khai qua trang báo nhớn.
   Thú thực, sau bài viết ‘đỡ đòn’ của ông Nguyễn Văn Lưu thì ít ai hy vọng vào một lời xin lỗi của Tiền Phong nữa.
   Viết bởi Nguyên Hùng — (IP: 27.79.121.24 Auth: No) 17 Mar 2012, 10:10
  1. Theo mình, chuyện này Gia đình cụ Vũ Ngọc Liễn, hoàn toàn có thể kiện báo Tiền Phong. Mình không cần truy tìm người viết bài, không cần truy tìm người cung cấp tin tức, khi kiện thì lập tức những con người ấy sẽ lòi ra thôi. Mình có viết bao nhiêu bài, Báo Tiền Phong không thèm ỏ ê gì, hoá ra mình là kẻ lắm điều hay sao. Luật báo chí cho phép ta kiện, ta kiện đàng hoàng. Buộc báo Tiền Phong không chỉ xin lỗi công khai, mà còn phải bồi thường nhiều thứ khác cho cụ Vũ Ngọc Liễn. Một con người đáng kính, một công trình đáng nể như vậy cần được pháp luật bảo vệ. Báo Tiền Phong lẽ ra cần phải cho cả hai phía tranh luận cho ra lẽ. Đàng này chỉ in những thứ có lợi cho mình, thì không quân tử chút nào.
   Nói nhỏ: mình có lúc là cộng tác viên tích cực của TP, còn Nguyễn Văn Lưu lại là bạn học thời sinh viên với mình. Thật buồn vì cách đối sử không công bằng với cụ Vũ Ngọc Liễn. Mình đã có lần nói chuyện với cụ qua đện thoại rồi. Ngày ấy cụ hào sảng lắm…
   Minh chia sẻ vơi những bức xúc của Võ Ngọc Thọ…Viết bởi NGUYỄN ĐỨC THIỆN — (IP: 113.185.2.178 Auth: No) 17 Mar 2012, 09:52

Báo Tiền Phong hình như đã có dớp khi đăng những bài viết như thế này. Kể cả phóng viên của họ đã từng có những người như Minh Diện !
Là tờ báo Tiền Phong của thanh niên, phải có dũng khí của thanh niên…tiền phong nhận sai sót vì đã dám mạo phạm cụ Vũ Ngọc Liễn một con người đạo cao đức trọng, một nhà nghiên cứu uyên bác Văn Hóa, Sân khấu, Đào Tấn…
Cả nước kính trọng và biết ơn Cụ đã hiến dâng cả đời mình cho các công trình nghiên cứu.
Không lẽ núi Thái Sơn trước mặt mà Tiền Phong lại không biết?
Phải mau chóng bằng mọi cách tạ tội với Cụ!

Bây giờ tôi mới biết anh Võ Ngọc Thọ là con trai cụ Vũ Ngọc Liễn!
Anh thật đáng tự hào khi có một người cha lỗi lạc như thế!
Chúc mừng anh!
Chúc anh đấu tranh thắng lợi, dành lại công lý!

Báo Tiền Phong hình như đã có dớp khi đăng những bài viết như thế này. Kể cả phóng viên của họ đã từng có những người như Minh Diện !
Là tờ báo Tiền Phong của thanh niên, phải có dũng khí của thanh niên…tiền phong nhận sai sót vì đã dám mạo phạm cụ Vũ Ngọc Liễn một con người đạo cao đức trọng, một nhà nghiên cứu uyên bác Văn Hóa, Sân khấu, Đào Tấn…
Cả nước kính trọng và biết ơn Cụ đã hiến dâng cả đời mình cho các công trình nghiên cứu.
Không lẽ núi Thái Sơn trước mặt mà Tiền Phong lại không biết?
Phải mau chóng bằng mọi cách tạ tội với Cụ!=====

Đọc những dòng comment của anh Lê Trường Hưởng, tôi rất cảm kích tấm lòng của anh, mặc dù chưa gặp anh lần nào. Tôi đã thức trắng đêm để viết những dòng Lá thư ngỏ này, hy vọng được mọi người cảm thông…
Với những sẻ chia của các anh, chúng tôi sẽ được tiếp thêm sức bằng mọi cách bảo vệ danh dự cho ông Cụ
Cảm ơn và chúc anh sức khỏe!

Anh Võ Ngọc Thọ thân mến!
Tôi đã viết bài thơ “Không thể lặng im”. Đến ngày kia thứ hai 19/3 tôi sẽ đăng cùng với Thư ngỏ của anh, để tỏ lòng kính trọng đối với Cụ nhà và ủng hộ việc làm đúng đắn, rất Văn Hóa anh đang tiến hành. Cứ hai ngày, tôi lại post bài mới một lần. Xin thông báo trước và mạn phép anh mang Thư ngỏ về đăng.
Chúc anh sức khỏe, sớm thu được thắng lợi trong cuộc đấu tranh!

Anh Võ Ngọc Thọ thân mến!
Tôi đã viết bài thơ “Không thể lặng im”. Đến ngày kia thứ hai 19/3 tôi sẽ đăng cùng với Thư ngỏ của anh, để tỏ lòng kính trọng đối với Cụ nhà và ủng hộ việc làm đúng đắn, rất Văn Hóa anh đang tiến hành. Cứ hai ngày, tôi lại post bài mới một lần. Xin thông báo trước và mạn phép anh mang Thư ngỏ về đăng.
Chúc anh sức khỏe, sớm thu được thắng lợi trong cuộc đấu tranh!

=====

Cảm ơn tấm lòng anh Lê Trường Hưởng dành cho Ba tôi và việc làm đầy nghĩa cử cao đẹp của anh!
Chúc anh vui!

Advertisements

Tháng Ba 18, 2012 - Posted by | Binhdinhonline, Làng văn

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: